วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558

ทาร์ตไข่ แบบง่าย ๆ


ทาร์ตไข่ แบบง่าย ๆ ขนมหวานยอดฮิตติดกระแส 
วันนี้เรามีสูตรการทำทาร์ตไข่แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากจากมาฝากกัน ทั้งง่าย และอร่อยด้วยนะคะ


สิ่งที่ต้องเตรียม 

แป้งพัพฟ์สำเร็จรูป ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 220 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว
พิมพ์คัพเค้กขนาด 12 หลุม


วิธีทำ 
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 5-10 นาที เตรียมไว้ 
2. คว่ำถ้วยที่มีขนาดหน้ากว้างกว่าพิมพ์ ลงบนแป้งพัพฟ์ ใช้มีดตัดแผ่นแป้งพัพฟ์เป็นวงกลมให้มีขนาดใหญ่กว่าพิมพ์เล็กน้อย
3. ค่อย ๆ กรุแผ่นแป้งพัพฟ์ลงในพิมพ์ให้แนบสนิทกับพิมพ์ โดยกรุให้แป้งสูงกว่าพิมพ์เล็กน้อย 
4. ใช้ส้อมจิ้มไปที่ตัวแป้งเพื่อระบายอากาศ พักแป้งทิ้งไว้ในตู้เย็น 
5. ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม ตีให้ไข่แดงพอแตก เติมน้ำตาลทราย ตีผสมจนเข้ากัน เติมสีผสมอาหารสีเหลืองลงไปเล็กน้อย ตีผสมจนน้ำตาลทรายละลายหมด 
6. เติมนมสดลงไป คนผสมให้เข้ากัน เทใส่ลงในถ้วยตวง
7. นำแป้งออกจากตู้เย็น เทส่วนผสมไข่ลงไป ระวังอย่าให้ล้นพิมพ์
8. นำเข้าตู้อบประมาณ 15 นาที จนสุก ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มที่ทาร์ตไข่ ถ้าสุกแล้วจะไม่มีเนื้อไข่ติดออกมา ทิ้งให้ทาร์ตไข่เย็นตัวลงประมาณ 5-10 นาที พร้อมรับประทาน



ข้อแนะนำ 
ควรใช้น้ำตาลทรายสำหรับทำขนม เพราะมีเกล็ดที่เล็กกว่าจะทำให้น้ำตาลละลายเร็วขึ้น ควรใช้สเปรย์น้ำมันฉีดพ่นไปที่พิมพ์ หรือทาเนยละลายลงบนพิมพ์เพื่อขนมจะได้ไม่ติดพิมพ์ เวลาแกะขนมจะได้ง่ายขึ้น ทาร์ตไข่จะมีสีสวยนั้นขึ้นอยู่กับสีของไข่แดง ถ้าไข่แดงมีสีที่สดทาร์ตไข่จะออกมาสวย แต่เราไม่สามารถกำหนดเองได้ ให้ใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ทาร์ตไข่มีสีที่นวลขึ้น เท่านี้ก็ได้ทาร์ตไข่แสนอร่อยที่สามารถทำได้เองง่ายๆไว้ทานกันแล้วละค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น