วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำ นามะช็อกโกแลตชาเขียว

 นามะช็อกโกแลต เป็นหนึ่งในขนมหวานในฝันของใครหลายคน เพราะเลื่องชื่อในเรื่องของความนุ่ม เนียน อร่อย แต่ก็รู้ ๆ ว่าราคาของนามะช็อกโกแลตนี่ไม่เบาเลยนะคะ โดยเฉพาะถ้าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น
ส่วนผสม

  ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม (14 ออนซ์)
  เฮฟวี่วิปปิ้งครีม (Heavy Whipping Cream) 125 มิลลิลิตร
  เนยสด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 25 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
  ผงชาเขียวมัชฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
  ผงชาเขียวมัชฉะ (สำหรับโรย) 2 ช้อนชา
  ถาดขนาด 8x8 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข

วิธีทำ 


1. สับไวท์ช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. อุ่นเฮฟวี่วิปปิ้งครีมพอร้อน ยกลงจากเตา
3. แบ่งใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่สับไว้ลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4. เติมเนยลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันอย่างรวดเร็ว
5. ร่อนผงชาเขียวลงไปในหม้อคนผสมให้เข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
7. นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
8. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์แล้วใช้มีด (ที่แช่น้ำร้อนแล้วเช็ดให้แห้ง) ตัดช็อกโกแลตเป็น 4 แผ่นขนาดเท่า ๆ กัน จากนั้นตัดแบ่งแต่ละแผ่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ (จะได้ประมาณ 9 ชิ้น)
9. ร่อนผงชาเขียวลงบนช็อกโกแลตให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น