ส่วนผสม
ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม (14 ออนซ์)
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม (Heavy Whipping Cream) 125 มิลลิลิตร
เนยสด (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 25 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
ผงชาเขียวมัชฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงชาเขียวมัชฉะ (สำหรับโรย) 2 ช้อนชา
ถาดขนาด 8x8 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข
วิธีทำ
1. สับไวท์ช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. อุ่นเฮฟวี่วิปปิ้งครีมพอร้อน ยกลงจากเตา
3. แบ่งใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่สับไว้ลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4. เติมเนยลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากันอย่างรวดเร็ว
5. ร่อนผงชาเขียวลงไปในหม้อคนผสมให้เข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
7. นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
8. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์แล้วใช้มีด (ที่แช่น้ำร้อนแล้วเช็ดให้แห้ง) ตัดช็อกโกแลตเป็น 4 แผ่นขนาดเท่า ๆ กัน จากนั้นตัดแบ่งแต่ละแผ่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ (จะได้ประมาณ 9 ชิ้น)
9. ร่อนผงชาเขียวลงบนช็อกโกแลตให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น