วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2558

ปลาช่อนลุยสวน



ปลาช่อนลุยสวน
เมนูปลาประเภทปลาทอด ปลาช่อนทอดจนกรอบ ราดด้วยน้ำยำปรุงรสเด็ด พร้อมทั้งสมุนไพรหลากหลายชนิดแหมพูดถึงแล้วน้ำลายชักไหล มาดูกันเลยว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้างในการทำเมนูปลาช่อนลุยสวน


เครื่องปรุงและส่วนผสม
1. ปลาช่อน 1 ตัว
2. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
3. พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผักชีหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
5. ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/4 ถ้วยตวง
6. ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดงซอยบางๆ 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
10.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
1. ขอดเกล็ดปลาช่อนให้หมด เอาไส้ออกล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง แล้วนำไปทอด จนสุก เหลืองกรอบ
2. ส่วนผสมน้ำปรุง ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ตามชอบ
3. นำปลาที่ทอดสุกแล้ว จัดใส่จานโรยด้วยตะไคร้ หอมแดง ผักชี ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ พริกขี้หนู
4. ราดด้วยน้ำปรุง พร้อมเสิร์ฟคะ


เสร็จแล้วจ้าแมนูปลาช่อนลุยสวน ลองไปทำกันดูนะคะรับรองว่าจะต้องติดใจแน่นอนเลยคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น