วันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

หมูผัดพริกไทยดำ


ขอแนะนำเมนูแนวอาหารจีนอีกเมนูหนึ่งนะคะ คือหมูผัดพริกไทยดำคะ ซึ่งจานนี้จะมีความหอมของพริกไทยและเผ็ดร้อน มาดูส่วนผสมกันคะ



ส่วนผสม

- สันในหมู
- หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
- เม็ดพริกไทยสด
- ต้นหอม 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ

1. หั่นต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ปลอกเปลือกหอมใหญ่ และหั้นบางๆ
2.โขลกพริกไทยดำหยาบๆเตรียมไว้
3.หันสันหมูเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ
4.ตั้งไฟปานกลาง รอน้ำมันเดือด ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดพอหอม และใส่สันหมูตามลงไป
5.ใส่พริกไทยดำลงไป และปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันจนหมูสุก
6.ใส่พริกชี้ฟ้าเป็นต้นหอมเม็ดพริกไทยสดที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนเข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ




ได้เวลาหม่ำแล้วละคะอาหารอร่อยๆก็ต้องคู่กับข้าวสวยร้อนๆหวังว่าคงจะถูกใจใครหลายๆคนนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น