วันอังคารที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558
ชีสทอด
วันนี้จะมานำเสนอเมนูของคนรักชีสคะ นั่นก็คือ ชีสทอด แสนหอมอร่อย
เป็นเมนูที่ทำแสนจะง่ายไม่ยุ่งยากสำหรับคนที่หลงไหลในชีส แต่ก็ควรจะบริโภคแต่น้อยๆไม่ควรบริโภคมากเกินไปนะคะเพราะจะทำให้อ้วนได้ง่ายคะ
มาดูกันว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง
1.มอสเซอเรลล่าชีส หรือเชดด้าชีส (แล้วแต่ความชอบนะคะ)เป็นแบบแผ่นนะคะจะได้ทำง่ายๆ
2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ หรือแป้งทอดเทมปุระ
3.เกล็ดขนมปัง
4.ผงปรุงรสแบบเผ็ดหรือผงกระเทียมพริกไทย (หรือจะดัดแปลงเป็นผงปาปิก้า ผงโรยข้าวญี่ปุ่น สาหร่ายหั่นฝอย ได้หมดค่ะ )
5.ไข่ไก่สำหรับชุบทอด
6.ขาดไม่ได้คือน้ำมันพืช
ที่นี้ได้ส่วนผสมครบแล้วไปลงมือทำกันเลยคะ
ขั้นตอนการทำมีดั้งนี้
1. ม้วนชีสเป็นแท่ง ๆ ไม่ให้แตก เสร็จแล้วนำไปแช่ไว้ที่ตู้เย็น พักทิ้งไว้ก่อน
สักระยะหนึ่งเพื่อให้ชีสแข็งตัว
2. ตีไข่ไก่จากนั้นเอาชีสมาชุบให้ทั่ว
3. นำชีสไปชุบแป้งสาลี
4. เสร็จแล้วนำไปชุปไข่ไก่อีกครั้งหนึ่ง
5.สำรวจอย่าให้มีรอยแตก ต้องคลุกให้ทั่วทั้งชิ้นนะคะ
6.นำผงต่างๆที่เตรียมไว้มาผสมกับแป้งสาลีคะอยากได้รสไหนก่ผสมได้เลยหรือไม่ชอบก็ชุบแค่เกล็ดขนมปังก็ได้คะ
7.จากนั้นตั้งกระทะ เน้นไฟแรงๆ ไม่ต้องทอดนาน กะแค่เกล็ดขนมปังพอเหลืองก็เสร็จค่ะ
และแล้วเราก้ได้ชีสทอดแสนอร่อยแต่ถ้าหากกลัวเลี่ยนก็จะทานจิ้มซอสหรือมายองเนสก็ได้คะมีผักสดคู่ก็ดีนะคะจะ ได้ไม่เลี่ยนจนเกินไป เมนูแานง่ายลองทำกันดูในวันว่างนะคะ
ป้ายกำกับ:
ชีสชุบเกล็ดขนมปัง,
ชีสชุบไข่ทอด,
ชีสทอด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น