วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2558

ข้าวผัดธัญพืชแบบง่ายๆ






อาหารเพื่อสุขภาพข้าวผัดธัญพืช
สำหรับคนในครอบครัว ที่ได้ประโยชน์จากธัญพืชต่างๆ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
ข้าวสุก, แครอท , ข้าวโพด , พริกหวาน , ผักดอง , ต้นหอม และไข่ไก่











วิธีการทำ
เตรียมข้าวสุกในพร้อม พร้อมทั้งหันผักต่างๆ ให้
เป็นชิ้นเล็กๆ ต๋อยไข่ไก่ใส่ชาม ตีให้ขึ้นฟู ใส่ลงกะทะร้อนๆ เมื่อสุกสับไข่เจียวที่ได้เป็นชิ้นๆ แบบไม่ต้องละเอียดมาก พักเอาไว้ในชาม หลังจากนั้นตั้งกะทะให้ร้อน ใส่ข้าวสวยลงในกะทะ ตามด้วยผักต่างๆ ที่หันเตรียมเอาไว้ ข้าวโพด ผักดอง และไข่เจียวที่สับแบบไม่ละเอียดนักลงไป เติมรสชาติตามชอบ และจีงใส่ต้นหอมเป็นอย่างสุดท้าย คลุกกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ชามเพื่อรับประทาน

ง่ายไหมละคะทีนี้ก็ได้อีก 1 เมนูแล้วล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น