วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2558
ไก่คั่วตะไคร้
วันนี้จะนำเสนอเมนูง่ายๆอีกจานหนึ่งนะคะ ไก่คั่วตะไคร้ ทำง่ายไม่ยุ้งยากคะ
ส่วนผสม
1. เนื้อไก่ต้ม
2. ตะไคร้
3. ใบมะกรูด
4. พริกขี้หนู
5. กระเทียม
6. ซอสหอยนางรม
7. ซีอิ๊วขาว
8. พริกไทย
9. น้ำซุป
วิธีปรุง
1. โขลกตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู กระเทียมเข้าด้วยกัน
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่เครื่องที่โขลงลงไปผัด
3. ใส่เนื้อไก่ต้มลงไป เติมน้ำซุปนิดหน่อยไม่ให้แห้งเกินไป
4. ปรุงด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทย
5. ผัดจนเข้ากัน ให้เนื้อไก่ซับน้ำเข้าไป ก็อร่อยแน่นอน
ลองทำกันดูนะคะรับรองว่าติดใจในรสชาติแน่นอนคะ
ป้ายกำกับ:
ไก่คั่วตะไคร้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น